Trong bài viết lần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu chi tiết về kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn và ngày hôm nay chúng ta sẽ sử dụng những kích thước đó để vẽ sân cầu lông theo đúng kích thước để có thể đo lường thành tích thi đấu được khách quan nhất.

Bài viết có hướng dẫn chi tiết về các bước để kẻ sân thi đấu cầu lông cho cả hai nội dung là cầu lông đơn và cầu lông đôi, với cách thức đơn giản và hiệu quả này các bạn có thể tự thiết kế cho mình một sân cầu lông một cách đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác.

cách vẽ sân cầu lông
Quy cách sân cầu lông chuẩn

Clip hướng dẫn vẽ sân cầu lông đánh đơn và đôi

Để có thể có được một sân thi đấu tốt thì mặt bằng là rất quan trọng, mặt bằng phải có kích thước đủ rộng để vừa có thể đủ khoảng không cho các vận động viên thi đấu vừa có thể đặt những dụng cụ như ghế trọng tài chính, trọng tài biên…

Theo như luật cầu lông mới nhất thì kích thước sân phải có các kích thước:

+ Chiều dài > 13,40 + 4 = 17,40m(tính cho sân đấu đôi)

+ Chiều rộng > 6,10 + 4 = 10,10m(tính theo sân đấu đôi)

Ngoài ra độ phẳng cũng là yếu tố quan trọng, bạn có thể sử dụng thước thăng bằng dùng trong xây dựng để có được độ chính xác cao hơn.

Theo đúng quy chuẩn thì việc thiết kế sân sẽ theo những bước tiến hành sau.

  • Gia công nền từ chất liệu bê tông nhựa Asphants.
  • Sau đó làm phẳng bề mặt sân
  • Tiếp theo là thi công lớp cao su Novaresuface gồm 2 lớp, lớp đầu là Novaresuface và lớp sau là hỗn hợp chất này với cát thạch anh mịn.
  • Lớp đầu và lớp sau phủ cách nhau khoảng 8 tiếng, sau đó chờ cho lớp bề mặt cứng vững chúng ta sẽ tiến hành vẽ sân cầu lông. Các bước tiến hành kẻ sân được mô tả chi tiết bằng Video bên dưới.

Những lưu ý khi kẻ sân cầu lông đúng quy cách

Để có thể vẽ được sân thi đấu cầu lông chuẩn chính xác và nhanh nhất các bạn nên chú ý những điều sau.

Sau khi đã đo đạc chính xác các kích thước các bạn sẽ dùng băng dính, dính trên bề mặt của sân để định vị kích thước sân sau khi kẻ sẽ là chính xác và thẳng nhất.

cách vẽ sân cầu lông
Quy cách vẽ sân cầu lông chuẩn

Tiếp theo các bạn sẽ dùng chổi lông và chậu đựng sơn để quét vào vạch giữa hai băng dính.

cách kẻ sân câu lông

Đến đây thì công việc kẻ sân cầu lông coi như đã xong, bạn chỉ cần chờ cho sơn khô là có thể bóc lớp băng dính lên và bạn sẽ thấy được những vạch kẻ sân rất sắc nét.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách vẽ sân cầu lông tiêu chuẩn này với bất kỳ mặt sân nào, như sân gạch bê tông… nếu như bạn muốn thiết kế một chiếc sân cầu lâu để thi đấu tại nhà.

>> Hướng dẫn cách đánh cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here