Chi tiết physique là gì? Men’s physique là gì

Date:

Physique là gì? là một câu hỏi mà gần đây wikithethao.com nhận được khá nhiều từ các độc giả. Sau khi đi tìm kiếm một vòng trên Internet thì tác giá thấy tại Việt Nam hiện nay chưa có thông tin chi tiết cho cầu hỏi physique nghĩa là gì và men’s physique là gì?

Chính vì vậy mà tác giả đã tìm kiếm thông tin trên các website nước ngoài và dưới đây là những thông tin mà tác giả đã thu thập được từ các bài viết nước ngoài.

PHYSIQUE là gì

Physique là gì?

Physique là từ dùng để miêu tả vóc dàng của một người, vóc dáng này được dựa trên các yếu tố khác nhau và mang những quan điểm khác nhau về chuẩn Physique. Khi nói về Physique sẽ có hai trường phái khác nhau.

+ Physique dùng để chỉ những người có sức mạnh thể chất vượt trội và sức mạnh đó được thể hiện ở khả năng nâng được những khối lượng lớn. Khí đó thì việc bạn có cơ thể đẹp hay không không quan trọng bằng sức mạnh của bạn.

+ Physique cũng được hiểu là cơ thể chuẩn đẹp, có chút khác biệt với Bodybuilding, Physique không quan trọng ở độ lớn của cơ bắp mà toàn diện hơn đó lá sự cân đối của toàn bộ cơ thể, chúng ta có thể thấy ở góc độ này thì Physique hơi giống so với Body Fitness.

Nhìn chung Physique được hiểu theo quan điểm cá nhân nhiều hơn vì thế một người có Physique hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người không có ai sai hay đúng hoàn toàn.

>> Click tìm hiểu Fitness là gì tại sao ai cũng mong muốn đạt chuẩn Body Fitness

Men’s physique là gì ?

Men’s physique là một giải thi đấu được tổ chức tại Mỹ có tên đầy đủ là ARNOLD MEN’S PHYSIQUE CHAMPIONS, được tổ chức thường liên bắt đầu từ năm 2015, dưới đây là danh sách các vận động viên đã vô địch qua các năm của Men’s physique.

2015: Sadik Hadzovic
2016: Brandon Hendrickson
2017: Ryan Terry
2018: Andre Ferguson
2019: Andre Ferguson

Nếu bạn quan tâm có thể xem clip ngắn bên dưới về lễ trao giải của giải đấu Men’s physique 2019 nơi mà Andre Ferguson đã dẫn đầu danh sách lần thứ 2 liên tiếp nhé.

Đó là  câu trả lời cho câu hỏi Physique là gì và Men’s Physique là gì. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích.

Lovesport
Lovesport
Lovesport yêu thích các hoạt động thể thao đặc biệt là đá cầu, đá bóng, cầu lông và chạy bộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related articles

Hướng dẫn luật chơi golf 18 lỗ, cách tính điểm hiện hành 2024

Golf là một môn thể thao ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên,...

Tất tần tật các thuật ngữ golf từ A tới Z

Bạn mới bắt đầu chơi golf và các thuật ngữ trong golf khiến bạn trở nên khó khăn...

Danh sách 15 sân golf đẹp nhất Việt Nam 2024

Việt Nam có gần 100 sân golf trải dài khắp cả nước. Trong số đó, có 15 sân...

Khóa học golf cơ bản gồm những gì giá bao nhiêu?

Khóa học golf cơ bản được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn trang bị...