Có nhiều bạn khi mới tập Gym vẫn thường băn khoăn với câu hỏi, gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày để có hiệu quả cao, để giảm mỡ bụng nhanh, tiêu hao lượng Calo nhiều và nhanh chóng có được cơ bụng như ý?

Đây là câu hỏi mà hầu hết những ai mới tập thể hình đều băn khoăn, kể cả nam và nữ giới, đặc biệt là các bạn nữ. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm lời giải cho câu hỏi này và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này như:

+ Gập bụng bao lâu thì có kết quả?

+ Lịch tập cơ bụng hiệu quả.

+ Nên gập bụng vào lúc nào để đạt hiệu quả cao.

Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày cho hiệu quả cao nhất

Nhìn một cách tổng quát thì việc tập bụng nói riêng hay tập thể hình nói chung, để việc tập luyện đạt hiệu quả thì không những cần đảm bảo tuân thủ các bài tập mà các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, lên lịch tập hay các phương pháp tập phù hợp là những yếu tố rất quan trọng.

Các bạn cũng cần tham khảo một số thông tin cần thiết: Tập Gym nên ăn gì để giảm mỡ bụng? hay các phương pháp tập Gym hiệu quả nhất hiện nay.

Không để các bạn phải chờ lâu ngay bây giời chúng ta sẽ đến với câu trả lời cho câu hỏi gập bụng bao nhiêu lân 1 ngày, trước hết chúng ta sẽ cùng xem Clip hướng dẫn dưới đây để đảm bảo rằng chúng ta có cách thức gập bụng đúng cách.

Đây là cách thức gập bụng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao cho người tập, chỉ cần bạn tập đúng cách và kiên trì theo thời gian thì chắc chắn vòng eo của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể. Và bạn hoàn toàn chỉ cần tập tại nhà mà gần như không cần thêm dụng cụ nào khác.

Chú ý: Nhìn động tác thì đơn giản nhưng để đạt hiệu quả cao các bạn cần chú ý những điểm sau.

»Tư thế chuẩn bị luôn là mông và lưng tiếp xúc với thảm đệm

» Ở tư thế gập gụng bằng cách nâng phần đầu lên thì hai tay sẽ đặt ở phần sau đầu nhưng không được tác dụng lực lên đầu, hãy để toản bộ cơ bụng kéo phần thân trên(đốt cháy mỡ bụng tốt nhất)

» Nhịp thở, với động tác gập người thì khi gập lên sẽ hít vào còn khi hạ người xuống sẽ thở ra. Động tác tiếp theo khi co chân sẽ hít vào còn duỗi chân sẽ thở ra.

» Sử dụng thảm chứ không nằm trực tiếp trên sàn nhà lạnh, vì khi tập cơ thể sẽ toát mồ hôi rất dễ bị nhiễm lạnh khi nằm trên sàn nhà.

Việc gập bụng bao nhiêu lần một ngày sẽ phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng của mỗi người mà không có một công thức chung. Khi chúng ta đã tập thời gian dài các cơ đã làm quen với cường độ tập, nhịp thở của chúng ta đã đều đặn hơn cũng đồng nghĩa với việc cường độ tập sẽ tăng nên và tất nhiên vòng 3 của bạn cũng sẽ săc chắc hơn rất nhiều.

Một ngày bạn có thể tập 1 hoặc 2 lần vào buổi sáng hay buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần 3,4,5 hiệp tùy thuộc vào khả năng của bạn và lưu ý thời gian nghỉ giữa các hiệp khoảng 30-45 giây.

Và để việc giảm mỡ bụng hiệu quả nhất các bạn cũng có thể tập thêm bài tập Plank tiêu hao Calo toàn thân hiệu quả.

Bài tập Plank đơn giản này giúp giảm mỡ toàn thân lúc đầu có lẽ sẽ hơi khó và bạn sẽ bị mỏi nhưng khi tập thuần thục rồi bạn sẽ không khỏi bất ngờ về hiệu quả của chúng. Và bạn cũng có thể làm quen dần bằng những tư thế với cấp độ khó tăng dần.

 

Lịch tập cơ bụng hiệu quả

Việc tập luyện để giảm mỡ bụng hiệu quả có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới và gập bụng là cách tác dụng trực tiếp nên cơ bụng nhằm đốt cháy mỡ thừa, nhưng để việc giảm mỡ hiệu quả còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa.

Chính vì thế để giảm cân một cách hiệu quả nhất chúng ta cần tuân thủ lịch tập Gym cho nữ giảm cân và cách này áp dụng cho cả nam giới.

Gập bụng bao lâu thì có kết quả?

Việc tập luyện có kết quả sớm hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng hay lịch tập phù hợp, nói chung không có một con số cụ thể về thời gian nhưng chỉ cần bạn kiên trì luyện tập thì theo một lẽ tự nhiên bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

Và chắc chắn bạn sẽ cảm giác được sự thay đổi của cơ thể mình theo thời gian và khi nhìn lại thì sự hài lòng về kết quả đạt được sau sự nỗ lực của bản thân chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Nên gập bụng vào lúc nào để đạt hiệu quả cao

Với việc gập bụng thì bạn có thể tập vào buổi sáng, buổi tối hoặc cả hai đều được miễn là tiện cho việc sinh hoạt của bạn vì việc tập gập bụng không tốn quá nhiều thời gian.

Còn thời điểm hiệu quả nhất để tập là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thực hiện các động tác gập bụng vào lúc này giúp cho việc giảm mỡ hiệu quả đồng thời cũng giúp giấc ngủ được sâu hơn.

Tổng kết:

Qua những chia sẽ trên hi vọng rằng các bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi “Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày để giảm mỡ hiệu quả” Cũng như biết được các cách thực hiện bài tập này đơn giản mà hiệu quả.

Và một lần nữa điều khó nhất trong việc tập luyện chính là sự kiên trì bền bỉ, bạn đầu tư thời gian bao lâu và đổ mồ hôi bao nhiêu thì kết quả nhận được sẽ tương xứng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here