Top 19 vợt cầu lông chính hãng tốt nhất 2021

Date:

Trong bộ môn cầu lông thì vợt cầu lông là dụng cụ đã gắn liền với bộ môn thể thao đầy thú vị này, nhưng thực tế không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của việc chọn được một chiếc vợt cầu lông tốt và phù hợp với bản thân, sẽ là bước đầu tiên để có thể thi triển kỹ thuật đánh cầu lông hoàn hảo. Nâng cao trình độ nhanh chóng và giành chiến thắng trước những đối thủ sừng sỏ nhất.

Nếu như bạn thực sự nghiêm túc khi tìm đến bộ môn thể thao cầu lông, thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những chiếc vợt cầu lông chính hãng được đánh giá là tốt nhất hiện nay, cùng với đó là những phân tích để bạn có thể chọn cho mình được một chiếc vợt phù hợp công thủ toàn diện.

bài viết khá dài, bạn có thể tìm đến phần mình muốn đọc bằng cách click vào phần mục lục bên dưới”

vợt cầu lông

Những tiêu chí chọn mua vợt cầu lông

Thực tế cho thấy lựa chọn được một chiếc vợt cầu lông phù hợp không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt đối với những ai mới tìm đến bộ môn thể thao phổ biến nhất thế giới này. Một chiếc vợt phù hợp và giúp cho bạn đánh tốt nhưng không chắc đã thích hợp với người khác.

Chính vì vậy mà tiêu chí để chọn ra chiếc vợt cầu lông xịn, chính là tiêu chí phù hợp. Phù hợp với giai đoạn mà bạn chơi(trình độ hiện tại của bạn), trọng lượng vợt, mặt vợt, điểm cân bằng….tất cả những yếu tố này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần cuối của bài viết.

Phân loại vợt cầu lông

Hiện nay vợt cầu lông có nhiều cách chia khác nhau như: Vợt cầu lông chuyên tấn công, chuyên phòng thủ, vợt công thủ toàn diện hay vợt dùng cho đánh đơn và đánh đôi. Tùy thuộc vào sở trường của mỗi vận động viên mà họ tự chọn một chiếc hợp phù hợp nhất với mình.

Và ngay sau đây là danh sách sản phẩm vợt cầu lông được những vận động viên cầu lông hàng đầu thế giới và những người đam mê với bộ môn cầu lông đặc biệt đánh giá cao. Bao gồm những chiếc vợt của các thương hiệu, Yonex, Lining và  vợt cầu lông Victor.

19 cây vợt đánh cầu lông tốt nhất hiện nay

Thương hiệu đầu tiên mà chúng ta tìm hiểu chính là Yonex, hãng sản xuất vợt cầu lông chất lượng hàng đầu của Nhật Bản luôn được tin tưởng và là sự lựa chọn của những tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Yonex Arcsaber 10

vợt cầu lông yonex
Yonex Arcsaber 10, cây vợt thi đấu cầu lông chuyên nghiệp

Sở hữu một thiết kế dành cho những vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, dưới đây là một số đánh giá về ưu nhược điểm của chiếc vợt Yonex Arcsaber.

Ưu điểm: Những yếu tố quan trọng nhất mà chiếc vợt này sở hữu đó là cảm giác cầm lắm chắc chắn, sử dụng linh hoạt bạn sẽ có được những cú “ve cầu” hay đánh cầu trái tay rất nhanh và chính xác.

Chính nhờ ưu điểm mà vài năm trở lại đây chiếc vợt này luôn được các tay vợt chuyên nghiệp nhất tin tưởng cho mỗi trận thi đấu. Chiếc vợt cầu lông Yonex Arcsaber có mức giá khá cao nhưng cảm giác sử dụng thì thật tuyệt vời

Nhược điểm: Với trọng lượng khá nhẹ chính vì vậy mà sức mạnh trong những pha smash bị giảm đi đáng kể, vì thế mà với những người mới chơi thì không nên chọn cây vợt này. Và với những người đã chơi cầu lông lâu năm họ thường khắc phục nhược điểm này của chiếc vợt Yonex Arcsaber bằng sử dụng dây quấn cán vợt để tăng thêm trọng lượng, tăng gia tốc khi đập cầu.

Vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11

vợt cầu lông yonex chính hãng

Vợt Yonex Arcsaber 11 là mẫu vợt cải tiến của Yonex Arcsaber 10 thế hệ trước, vì vậy mà việc sử dụng vợt Arcsabe 11 trở nên đơn giản hơn hơn khá nhiều. Nếu bạn là đã chơi cầu lông đạt được mức cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể tiến bộ rất nhanh với Yonex Arcsaber 11.

Ưu điểm: Với phần cán vợt được vát tròn hơn, chính vì vậy mà việc sử dụng Yonex Arcsaber 11 cũng rất linh hoạt, các bạn thi đấu trong thời gian dài mà không cảm thấy phần cổ tay bị mỏi.

Nhược điểm: Cũng có những nhược điểm như chiếc vợt thế hệ trước, sức mạnh trong những pha đập cầu không phải là điểm mạnh của Yonex Arcsaber 11.

Yonex Voltric Z Force 2

Vột cầu lông tốt nhất

Thiết kế độc đáo nhất của vợt cầu lông Yonex Voltric Z Force 2 có thể kể đến là thiết kế phần thân vợt và phần đầu vợt khá mỏng, hãy cùng điểm qua đôi nét điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm này các bạn nhé.

Điểm mạnh: Kiểu dáng mỏng giúp cho sức cản của gió khi đập cầu bị triệt tiêu đáng kể, chính điều này giúp cho chiếc vợt có điểm mạnh là những cú đập cầu sẽ mang nhiều sức mạnh hơn và phản xạ đỡ cầu của bạn cũng được cải thiện rõ rệt khi sử dụng Yonex Voltric Z Force 2.

Yếu điểm: Mặc dù tuyệt vời là vậy nhưng Yonex Voltric Z Force 2 không phải dành cho mọi người chơi, đặc biệt là với người mới tham gia bộ môn cầu lông.

Thêm một điểm cộng tuyệt vời khác Khi sở hữu vợt cầu lông Yonex Voltric Z Force 2  sản phẩm này là bạn có thể chơi tốt tại bất kỳ vị trí nào trên sân cầu lông với chiếc vợt tuyệt vời này.

Yonex Voltric 80

vợt cầu lông xịn

Đây là một vũ khí cực kỳ lợi hại cho những tay vợt có thế mạnh với những pha smash, bởi  vợt Yonex Voltric 80 cung cấp cho bạn một ưu thế với những pha đập cầu đầy sức mạnh.

Ưu điểm: Sức mạnh là một ưu điểm lớn nhất của của chiếc vợt này, cùng với sự linh hoạt đây là cây vợt cầu lông công thủ toàn diện thuộc hàng bậc nhất hiện nay.

Nhược điểm: Nhược điểm của cây vợt này là trọng lượng khá cao, nhiều người chơi còn đánh giá vợt cầu lông Yonex Voltric 80 có phần cán hơi khó cầm, chính vì vậy mà những ai mới chơi không được khuyến khích sử dụng cây vợt này.

Còn với người chơi đã có nhiều kinh nghiệm thì Yonex Voltric 80 là một chiếc vợt rất hoàn hảo.

Vợt Yonex Voltric 70

vợt cầu lông tốt nhất hiện nay

Ưu điểm: Điểm mạnh của cây vợt cầu lông Yonex Voltric 70 là vũ khí tuyệt vời trong phòng thủ và phần cổ tay của người chơi cũng không có cảm bị đau mỏi khi chơi thời gian dài. 

Nhược điểm: Chính vì có trọng lượng khá nặng mà sự cơ động khi sử dụng vợt Yonex Voltric 70 cũng bị giảm đi khá nhiều, tuy nặng nhưng sử dụng cây vợt này không hề làm giảm khả năng phòng ngự.

Sở hữu những đặc tính tuyệt vời như trên cùng mức giá tầm trung đây cũng là chọn lựa rất sáng xuốt.

Vợt chuyên thủ Yonex Nanospeed 9900

vợt cầu lông

Tốc độ và vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời chính là ưu điểm mà Yonex Nanospeed 9900 sở hữu, một trong những cây vợt cầu lông phòng thủ hoàn hảo nhất.

Ưu điểm: Sử dụng vợt Yonex Nanospeed 9900 cho sức mạnh cực nhanh, linh hoạt trong từng chi tiết sử lý. Kiểu dáng đẹp cực kỳ khác biệt.

Nhược điểm: Cây vợt này rất phù hợp với những ai sở hữu phong cách chơi phòng thủ, vì vậy mà Yonex Nanospeed 9900 được đánh giá cao với những pha đập cầu liên tiếp,Yonex Nanospeed 9900 đặc biệt vi diệu với những pha đánh trái tay cực mượt và độ chính xác rất cao.

Vợt cầu lông Yonex Duora 10

vợt cầu lông yonex chính hãng

Thiết kế của Yonex Duora 10 khá mảnh, vì thế hạn chế một cách tối đa sức cản của không khí, giúp tăng khả năng phản xạ của người sử dụng vợt Yonex Duora 10 nên mức cao nhất.

Ưu điểm: Sở hữu thiết kế mạnh, cho khả năng phòng thủ tuyệt vời.

Nhược điểm: Giá của vợt Yonex Duora 10 khá cao chính vì vậy chiếc vợt này không khuyến khích sử dụng cho những người mới tập chơi cầu lông. Thay vì mua Yonex Duora 10 với giá cao thì những ai mới chơi nên chọn chiếc vợt có giá mềm hơn.

Yonex Nanoray 900

vợt cầu lông tốt

Tên gọi của Yonex Nanoray 900 đôi khi làm người mua nhầm lẫn với vợt Nanospeed 9900. Bản thân vợt Nanoray 900 có trọng lượng lớn hơn ở phần đầu vợt.

Ưu điểm: Thêm một lần nữa cây vợt đánh Yonex Nanoray 900 phù hợp với việc chơi phòng thủ, rất mượt mà phản xạ linh hoạt.

Nhược điểm: Với đặc điểm trọng lượng khá lớn, chiếc vợt không phù hợp với “Newbie” bởi cảm giác nặng dễ bị mỏi cổ tay khi đánh thời gian dài.

Là một chiếc vợt có thiết kế trục linh hoạt, chính vì vậy mà khi mới chơi thì việc thích nghi với đặc điểm riêng của vợt là khá vất vả, nhưng với những người đã chơi cầu lông lâu năm thì bạn sẽ nhanh chóng làm quen được với việc sử dụng Yonex Nanoray 900.

Yonex Nanoray Z Speed

vợt cầu lông tốt nhất

Mặc dù có thiết kế đầu nặng nhưng điểm mạnh nhất của cây vợt này lại không nằm ở khả năng đập cầu mạnh mà là sự toàn diện trong khâu phòng ngự.

Điểm mạnh: Phòng ngự không biết mệt mỏi là một ưu điểm mà bạn có thể cảm nhận được rất nhanh chóng khi sử dụng vợt Yonex Nanoray Z Speed

Yếu điểm: Như đã nói ở trên mặc dù có thiết kế đầu khá nặng nhưng khả năng đập cầu của Yonex Nanoray Z Speed lại không được đánh giá cao. 

Nhìn chung với những ai yêu thích phong cách đánh phòng ngự có chiều sâu thì vợt cầu lông Yonex Nanoray Z Speed sẽ nâng cao khả năng phòng ngự của bạn lên một tầm cao mới.

Yonex Arcsaber Z Slash

vợt cầu lông tốt

Điểm mạnh: Yonex Arcsaber Z Slash cho khả năng đập cầu tuyệt vời, những cú swing đẳng cấp.

Điểm yếu: Khả năng phòng ngự, phản tạt lại là yếu điểm khá lớn của Yonex Arcsaber Z Slash, chính vì vậy mà cây vợt này dành cho những tay vợt có khuynh hướng dùng sức mạnh nhiều hơn.

Có lẽ vợt cầu lông Yonex đã chiếm khá nhiều vị trí trong số những chiếc vợt hàng đầu thế giới phải không ạ. Tiếp theo là những các sản phẩm của những thương hiệu khác cũng rất được yêu thích tại Việt Nam.

Vợt cầu lông Lining N90

Ở nước ta thì vợt cầu lông thương hiệu Lining cũng rất được nhiều người yêu thích, cùng với những mẫu vợt đình đám của Yonex và Victor, giúp cho người mua có thêm nhiều hơn những sự chọn lựa.

vợt cầu lông lining

 

Vợt Lining N90 có khá nhiều phiên bản,thiết kế đặc trưng được làm từ vật liệu carbon tổng hợp rất cứng vững, đầu vợt thiết kế khá nặng.

Ưu điểm: Với những đặc như trên vợt cầu lông Lining N90 là vũ khí tuyệt vời của những tay vợt thiên về tấn công, sẽ phát huy được hết uy lực với những pha Smash nhanh như tên bắn.

Nhược điểm: Cùng với ưu điểm như trên thì Lining N90 sẽ có một nhược điểm là khá kén người chơi, khi mà bạn phải tốn rất nhiều sức.

Chính vì thế mà Lining N90 phù hợp với những người giàu kinh nghiệm đánh cầu lông với cổ tay khỏe mạnh để có thể chơi được nhiều hiệp mà vẫn duy trì được phong độ cao.

Vợt cầu lông Lining N9

vợt cầu lông chính hãng

Lining N9 sử dụng chất liệu sợi Carbon siêu dẫn để tạo lên Lining N9 có khả năng phông cầu và đập cầu cực kỳ uy lực.

Ưu điểm: Với những ai thiên về lối đánh tấn công với những pha đập cầu liên tục thì Lining N9 rất đáng để bạn dùng thử. Tạo lực đánh mạnh và  trọng lượng vợt vừa phải giúp bạn đánh nhiều séc cầu với sự ổn định rất cao.

Nhược điểm: Vợt Lining N9 không được đánh giá cao về khả năng phòng ngự, đặc biệt là trong đánh đôi, đó không phải là một điểm mạnh của cây vợt này.

Lining N7

Vợt cầu lông xịn

Vẫn là một cây vợt cầu lông chất lượng dành cho những tay vợt có lối đánh mạnh về tấn công, sử dụng Lining N7 bạn sẽ khiến đối phương phải cực kỳ vất vả với những đường cầu đầy sức mạnh.

Ưu điểm: Sử dụng công nghệ thiết kế Isometric cho phần đầu vợt và phần khung là công nghệ vật liệu TB Nano Dynamic Optimum Frame, tạo cho vợt trọng lượng vừa phải nhưng hỗ trợ smash cầu tối đa.

Nhược điểm: Không khuyến khích người chơi sử dụng vợt Lining N7, vì Lining N7 đòi hỏi những người có kinh nghiệm sử dụng với sức mạnh cổ tay cực tốt, để có thể duy trì được phong độ tốt trong toàn bộ trận đấu.

Lining N99 công thủ toàn diện

vợt cầu lông lining n99

Nếu cần phải tìm một cây vợt cầu lông Lining công thủ toàn diện thì Lining N99 là một sự lựa chọn rất tuyệt vời. Thiết kế khí động học đặc biệt, khi thiết kế các lỗ khí ở phần đầu của vợt giúp giảm 8,2% sức cản của không khí.

Ưu điểm: Nhờ những thiết kế đặc biệt như trên cùng với đầu vợt hơi nặng hơn bình thường mà Lining N99 tăng sức mạnh cho những cú đập cầu tăng đáng kể, khả năng phản tạt cầu tốt và không cần sử dụng quá nhiều lực, sử dụng Lining N99 thời gian dài cho bạn khả năng tấn công đáng sợ.

Nhược điểm: Nếu tìm được nhược điểm của Lining N99 thì có thể đó là phần cảm giác cầu khi bỏ nhỏ, những ai mới chơi sẽ gặp chút khó khăn khi sử dụng Lining N99 để bỏ nhỏ.

Vợt cầu lông victor jetspeed s 10

vợt cầu lông victor jetspeed s 10

Một trong những cây vợt cầu lông Victor chất lượng nhất, với phần đầu của vợt được tích hợp công nghệ gia công hiện đại. Đặc biệt là phần đầu của vợt được tích hợp công nghệ vật liệu Ultra High Modulus Graphite.

Ưu điểm: Thật không quá lời khi nói vợt victor jetspeed s 10 là cây vợt hội tụ tất cả những ưu điểm của dòng vợt Victor. Điều cầu, phản tạt, phông cầu.. đều rất tuyệt vời và tốc độ là điểm được rất nhiều người yêu thích ở victor jetspeed s 10.

Nhược điểm: Một nhược điểm của victor jetspeed s 10 mà chỉ những ai thật sự tinh tế khi sử dụng chúng mới có thể phát hiện ra là khi đập cầu vợt hơi rung và sử dụng victor jetspeed s 10 đòi hỏi người chơi cần có sức mạnh cổ tay tốt.

Victor mx 7600

vợt cầu lông victor mx 7600

Nếu phải chọn ra một cây vợt cầu lông có mức giá mềm mà cảm giác đánh tốt thì victor mx 7600 là một sản phẩm vợt cầu lông đạt được những tiêu chí cơ bản đó.

Ưu điểm: Nói một cách đơn giản thì những tính năng của vợt cầu lông victor mx7600 rất toàn diện đều ở hầu hết các tính năng như phông cầu, điều cầu, smash..

Nhược điểm: Một nhược điểm khá lớn của sản phẩm này là mọi tiêu chí đều có nhưng lại chỉ ở tầm trung, nhưng với mức giá vừa phải thì victor mx7600 là một sự lựa chọn rất khôn ngoan.

Đặc biệt dễ sử dụng với những người mới chơi cầu lông, tầm giá hợp túi tiền là một điểm mà rất nhiều người chọn mua vợt cầu lông victor mx7600.

Vợt cầu lông Apacs z Ziggler

apacs z ziggler

Thương hiệu đồ thể thao tới từ Malaysia đã tạo ra những sản phẩm cực kỳ phù hợp với thị hiếu sử dụng của người Việt Nam, và vợt cầu lông Apacs z Ziggler hiện nay đang rất được các tay vợt Việt yêu thích.

Ưu điểm: Mức giá phù hợp với phần đông túi tiền của người Việt là một ưu điểm lớn, giúp thương hiệu này ngày càng phổ biến tại thị trường nước ta, giá của Apacs z Ziggler chỉ khoảng trên 1 triệu đồng một chút. Đặc điểm chất liệu Carbon, độ cứng trung bình, có trợ lực.

Nhược điểm: Cảm giác khi đập quả cầu không quá chính xác là nhận xét của nhiều người khi sử dụng Apacs z Ziggler, tuy nhiên với mức giá khá rẻ thì những gì mà vợt cầu lông Apacs z Ziggler đem tới cũng là rất tuyệt vời rồi.

Vợt cầu lông Apacs Tantrum 200 II

Apacs Tantrum 200 II

Ưu điểm: Apacs Tantrum 200 II được thiết kế là mẫu vợt chuyên công, với đặc điểm là thân vợt được gia công bằng công nghệ hút chân không, tạo cảm giác chắc chắn khi cầm lắm.

Nhược điểm: So với các dòng cao cấp khác thì Apacs Tantrum 200 II có đôi chút thua kém về phần cảm giác và khả năng phòng thủ, nhưng với mức giá khá mềm chỉ chưa tới 1,5 triệu là bạn đã có được trong tay mình một sát thủ với bản năng tấn công, thì đây đã là một cái giá rất hời rồi phải không ạ.

Đó là những cây vợt cầu lông chính hãng đang rất được tin dùng hiện nay, tùy vào phong cách chơi, chi phí bạn muốn bỏ ra mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc vợt phù hợp.

Hướng dẫn cách chọn vợt cầu lông phù hợp

Nếu như đã đọc qua list 19 vợt cầu lông tốt nhất hiện nay mà bạn còn băn khoăn về việc cách chọn vợt cầu lông như thế nào là phù hợp, thì bạn đừng lo lắng dưới đây sẽ là những kinh nghiệm chọn mua cây vợt phù hợp với bạn nhất.

Cảnh báo: Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi chọn mua vợt, đó là chọn vợt theo thần tượng cầu lông của mình, bạn có thể rất yêu thích, Lin Dan, Lee chong wei, Nguyễn Tiến Minh hay Viktor Axelsen…nhưng bạn không nên chọn những cây vợt mà thần tượng của bạn sử dụng khi thi đấu, cũng có thể là chưa phải lúc.

Hay ngay cả khi bạn chọn một trong những chiếc vợt đắt tiền trong danh sách trên thì đó cũng không chắc là một lựa chọn chính xác, thậm chí là rất lãng phí đặc biệt là khi bạn là  mới chơi. Vậy thì khi chọn mua vợt cầu lông chúng ta cần chú ý tới điều gì:

+ Tìm được sự cân bằng giữa những yếu tố trái ngược: Rõ ràng một điều là bạn cần chọn lựa, với cây vợt nặng thì sức mạnh khi đập sẽ tăng lên nhưng sẽ bất tiện khi điều chỉnh và phản xạ sẽ bị chậm đi. Ngược lại vợt nhẹ giúp tăng khả năng phản tạt, điều cầu, di chuyển tuy nhiên bạn sẽ phải mất nhiều lực để đập cầu và đường cầu sẽ thiếu đi sức mạnh và tốc độ.

cách chọn vợt cầu lông
Kinh nghiệm chọn mua vợt cầu lông

+ Bạn có phải là người mới: Một lời khuyên cho những ai đang tập chơi cầu lông, điều quan trọng nhất khi bạn mới làm quen với bộ môn này là cần tập những động tác cơ bản nhất trước, sau đó là xác định điểm mạnh của mình trong môn cầu lông là gì? Bạn thiên về công hay thủ(tất nhiên toàn diện thì thật hoàn hảo)

Chính vì vậy bạn nên chọn cho mình một cây vợt ở tầm trung có mức giá trung bình khoảng trên 1 triệu là OK, bạn có thể chọn Victor, Lining, proace hay yonex… đều được, quan trọng là bạn cần kiên trì luyện tập.

+ Trọng lượng vợt: Giống như ở phía trên chúng ta đã nói vợt nặng đầm, sẽ rất hợp với những tay vợt thiên về công và có phần cổ tay khỏe mạnh. Thường trọng lượng của vợt sẽ giao động trong khoảng từ 85g-89g.

+ Tay nắm vợt: Thường thì tùy vào lứa tuổi cũng như kích thước tay của mỗi người mà bạn chọn cho mình một chiếc vợt có kích thước phù hợp, với tiêu chí là cầm chắc, vững, linh hoạt và bạn cũng nên chú ý cách cầm vợt cầu lông đúng cách nhé.

Ký hiệu trên phần cán của vợt như G2, G3..G5 chính là kích thước của phần cán, nếu như bạn chọn vợt có kích thước hơi nhỏ bạn hoàn toàn có thể quấn cán vợt cầu lông để cầm vừa tầm hơn.

+ Kiểm tra độ dẻo của vợt cầu lông: Với phần khung vợt bạn có thể bóp khung lại nếu chúng quá dễ biến dạng thì khi căng dây rất dễ làm méo vợt. Một cây vợt có phần thân quá đàn hồi cũng sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh cũng như ảnh hưởng tới hướng cầu bay.

Với người mới thì bạn nên chọn loại có độ cứng cao, sẽ cho bạn cảm giác cầu tốt hơn. Để kiểm tra bạn có thể bóp hay uốn để cảm nhận(đừng uốn quá mạnh nếu như bạn làm gãy vợt thì bạn sẽ gặp rắc rối to đó hj hj..)

+ Điểm cân bằng:

chọn mua vợt cầu lông
Hướng dẫn chọn mua vợt cầu lông

Bạn giữ vợt bằng ngón tay trỏ của mình ở chính giữa vợt sau đó quan sát nếu như vợt lệch về phía đầu(phần đầu nặng hơn), thì cây vợt đó hợp hơn với phong cách tấn công, thiên về sức mạnh.

Nếu vợt lệch về phía cán (cán vợt nặng hơn) tức vợt thiên về phần kiểm soát phù hợp với đánh đôi và phòng ngự.

Nếu như bạn đã biết được thế mạnh của mình là công hay thủ thì từ cách lựa chọn này chắc chắn bạn có thể lọc ra được đâu là loại vợt dành cho phong cách đánh của mình.

+ Hình dạng khung vợt cầu lông: Hiện nay vợt cầu lông được chia làm hai dạng chính là vợt cầu lông có phần khung hình ô van và loại còn lại là loại khung(isometric) khá đều trên toàn mặt vợt( vợt Yonex Voltric 1DG).

chọn vợt cầu lông

Vợt hình ô van cho bạn khả năng linh động tốt hơn khá nhiều so với loại isometric, nhưng để kiểm soát và có được những cú đánh chính xác thì đòi hỏi bạn phải là người có khá nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thi đấu.

Ngược lại vợt dạng isometric khá phổ biến và dễ chơi hơn khi có tiết diện lớn hơn, vì thế mà sắc xuất để đánh trúng là lớn hơn. Nếu như bạn mới tham gia chơi cầu lông thì đây là dạng khung rất hợp với bạn thời điểm này.

Tổng kết:

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu khá chi tiết về danh sách những cây vợt cầu lông chính hãng chất lượng tốt, đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bên cạnh đó là những chia sẻ về cách chọn vợt cầu lông tốt, phù hợp với người chơi đặc biệt cần thiết cho những người mới tham gia vào bộ môn thể thao cực kỳ thú vị này.

Hi vọng rằng qua bài viết các bạn đang còn lăn tăn về việc chọn cây vợt hợp với bản thân sẽ tìm cho mình được một cây vợt ưng ý nhất. Chúc các bạn chơi tốt bộ môn thể thao tuyệt vời này.

>> Click tham khảo cách chọn mua giày cầu lông  cho nam và nữ loại nào phù hợp

 

Lovesport
Lovesport
Lovesport yêu thích các hoạt động thể thao đặc biệt là đá cầu, đá bóng, cầu lông và chạy bộ.

11 COMMENTS

  1. Đã dùng qua vợt Yonex, Lining, Victor và cả vợt cầu lông PROACE thấy chất lượng vợt rất ok. Nhìn chung là tiên nào thì của đây thôi

  2. Vợt cầu lông năm 2017 và 2018 thì yonex vẫn là loại vợt bá đạo nhất. Công thủ đều có cả sử dụng rất ok mặc dù là loại vợt đắt nhất thế giới.

  3. Mới làm quen với bộ môn cầu lông, mà không biết nên chọn loại vợt nào may quá có bài viết này em cứ chọn em vợt công thủ toàn diện mà chơi vừa để biết được mình hợp với lối đánh gì nhưng mà giá của các loại vợt cầu lông trên này hơi cao các bác nhỉ ? :))

  4. Add ơi vợt cầu lông fleet người mới chơi có nên mua ko vậy? loại vợt đó dùng cho đánh công hay thủ vậy?

    Mình đang định mua vợt cầu lông để đánh mà không biết chọn loại nào?

    • Chào bạn Miền, theo mình thì bạn nên tham khảo cách chọn mua vợt cầu lông ở phía trên, với người mới thì điều quan trọng là, chọn chiếc vợt giá vừa phải. Chủ yếu là chọn cây vợt để tập luyện cách cầm vợt, cách di chuyển, bật nhảy và đập cầu.

  5. Cây nào bền, đánh lâu hỏng và quen tay, các yếu tố kỹ thuật chuẩn (không rung, lắc, độ cứng vừa phải,…) là tốt. Khi trình độ chưa đủ ta chưa thể cảm nhận được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related articles

Hướng dẫn luật chơi golf 18 lỗ, cách tính điểm hiện hành 2024

Golf là một môn thể thao ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên,...

Tất tần tật các thuật ngữ golf từ A tới Z

Bạn mới bắt đầu chơi golf và các thuật ngữ trong golf khiến bạn trở nên khó khăn...

Danh sách 15 sân golf đẹp nhất Việt Nam 2024

Việt Nam có gần 100 sân golf trải dài khắp cả nước. Trong số đó, có 15 sân...

Khóa học golf cơ bản gồm những gì giá bao nhiêu?

Khóa học golf cơ bản được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn trang bị...