Chính vì môn thể thao đá cầu tại các nước sử dụng tiếng anh như các nước Châu Âu và Châu Mỹ  không được họ quá chú trọng nên tên tiếng anh của môn đá cầu không phải ai cũng biết và có khi nào bạn tự hỏi đá cầu tiếng anh là gì chưa?

Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tên gọi của môn đá cầu cũng như tên tiếng anh của những vật dụng thường được sử dụng để phục vụ môn đá cầu như quả cầu, các vật dụng và kích thước cơ bản…..

đá cầu tiếng anh là gì

Đá cầu tiếng anh là gì?

Tên tiếng anh của bộ môn này là Shuttlecock kicking là môn thể thao có nguồn gốc từ Trung Quốc(jianzi毽子) Đá cầu tiếng nhật là シャトルコックの蹴り”Shatorukokku no keri”. Và khi đến Việt Nam môn thể thao này lại rất được ưa chuộng với những tác dụng rất tích cực của môn đá cầu và sau này nội dung thi đấu đá cầu đã được áp dụng trong nhiều cuộc thi đấu thể thao mang tầm quốc tế.

Chính vì rất phổ biến và được yêu thích, vì thế trên đấu trường quốc tế thì Việt Nam và Trung Quốc là hai nước luôn được đánh giá cao về trình độ đá cầu với những kỹ thuật đá cầu cực kỳ điêu luyện.

Từ điển-môn đá cầu

 • Đá cầu – Shuttlecock kicking
 • Đội đá cầu – shuttlecock kicking team
 • Trận đá cầu – shuttlecock kicking game
 • Quả cầu đá – shuttlecock
 • Giày đá cầu – shoes
 • Sân đá cầu – shuttlecock kicking stadium
  + Đường biên dọc(11,88m) – Side line
  + Đường ngang(6,10m) _ Back line
  + Đường ngăn giữa hai sân – Centre line

Như vậy các bạn đã biết đá cầu tiếng anh là gì rồi chứ, đây là một môn thể thao cực kỳ thú vị dễ chơi, vui vẻ, tiết kiệm thời gian và rèn luyện được rất nhiều kỹ năng quan trọng.

 

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here