Renaud Lavillenie là ai? Với những ai hâm mộ bộ môn thể thao nhảy sào thì có lẽ cái tên Renaud Lavillenie sẽ không còn xa lạ gì nữa. Đây chính là cái tên của VĐV đang giữ kỷ lục bộ môn nhảy sào thế giới với mức xà kỷ lục 6,16m, một độ cao mà cho tới nay vẫn chưa ai có thể xô đổ được.

Và đây cũng là nhân vật mà ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về tiểu sử của Renaud Lavillenie là một chuỗi những thành tích rất đáng nể ở bộ môn điền kinh và đặc biệt là trong nội dung nhảy sào.

Renaud-Lavillenie là ai
Tiểu sử của VĐV nhảy sào Renaud-Lavillenie

Tiểu sử của Renaud Lavillenie

Renaud Lavillnie sinh ngày 18/9/1986 tại Thành phố Charente thuộc nước Pháp. Người ta biết đến tên tuổi của anh nhiều hơn khi vào ngày 15 tháng 12 năm 2014 tại Donetsk thuộc Ukraina, anh đã xác lập kỷ lục nhảy sào thế giới(trong nhà) với độ cao 6,16m.

Nhưng đó chưa phải là tất cả sự nghiệp đầy hiển hách của Renaud Lavillnie, anh còn sở hữu rất nhiều những thành tích đáng tự hào khác cũng tại nội dung nhảy sào, với kỹ thuật nhảy sào đỉnh cao của mình. Sau đây là bộ sưu tập các giải thưởng của Renaud Lavillnie đã đạt được theo thời gian.

+ HCĐ giải điền kinh vô địch thế giới tại Berlin(Đức) 2009.

+ HCV giải vô địch châu Âu trong nhà Turin(ITALYA) 2009, Paris(Pháp) 2011, Goteborg(Thụy Điển) 2013.

+ HCV giải vô địch châu Âu nội dung nhảy sào trong nhà tại Barcelona(Tây Ban Nha) 2010.

+ HCV giải điền kinh trong nhà Istanbul(Thổ Nhĩ Kỳ). HCV Olympic LonDon cùng vào năm 2012.

+ HCB giải điền kinh vô địch thế giới Moscow(Nga) 2013

Các bạn có thể xem lại cái ngày mà Renaud Lavillnie đã xác lập kỷ lục thế giới như thế nào nhé.

Đó là những thông tin về tiểu sử của Renaud Lavillnie VĐV đang giữ kỷ lục về độ cao trong bộ môn nhảy sào và rất nhiều những thành tích rất đáng nể khác mà lịch sử bộ môn nhảy sào đã ghi lại.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here