7 mẫu khẩu trang chống khí độc hóa chất tốt nhất 2021

Date:

Nếu như công việc hàng ngày của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, thì những mẫu khẩu trang chống độc tốt nhất, nên là lựa chọn cho bạn, bạn làm điều đó chính là vì sức khỏe của chính mình.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm chi tiết về những mẫu khẩu trang rất phù hợp với việc sử dụng trong nhà xưởng hay các cơ sở gia công mặt hàng công nghiệp. Với đầy đủ những mẫu khẩu trang chống hóa chất, khói bụi, khí độc được đánh giá là an toàn và được sử dụng rất rộng rãi hiện nay.

khẩu trang chống độc

Khẩu trang chống độc là gì?

Là những mẫu khẩu trang được sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp lớn hay các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ…hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực gia công công nghiệp, hóa chất, điện khí, khai khoáng, phun sơn với điều kiện làm việc thường xuyên tiếp xúc với khí độc, hóa chất hữu cơ, dung môi a xít hay sơn….

Đặc điểm nổi bật của những loại khẩu trang này là cho khả năng lọc khí độc rất tốt sản phẩm thường là những mẫu khẩu trang N95 và N99 cho khả năng bảo vệ hệ hô hấp của bạn trước những ảnh hưởng của khí độc cũng như hóa chất.

Một lời khuyên cho các bạn là nếu như môi trường của bạn quá độc hại hay làm việc với những hóa chất có tính độc hại cao thì bạn cũng nên cân nhắc sử dụng chiếc mặt nạ phòng độc sẽ an toàn hơn cho bạn, bởi chiếc mặt nạ phòng hơi độc sẽ cho khả năng bảo vệ tối đa hơn đồng thời một số loại có kính bảo vệ cả khu vực mắt của bạn.

Thiết kế chung của khẩu trang phòng độc

Nhìn chung thiết kế của khẩu trang chống khí độc có thiết kế khác nhau, tùy theo hãng sản xuất và công nghệ mà họ sử dụng để tạo nên chiếc khẩu trang có tính năng chống độc hiệu quả nhất.

khẩu trang chống độc

Thông thường thì những mẫu khẩu trang chống độc sẽ có thiết kế gồm nhiều lớp khác nhau, với kích thước lớp vải lọc là khác nhau, nhằm mục đích lọc tất cả những hạt bụi mịn(bụi có kích thước rất nhỏ), khói độc, khí lỏng hay vi khuẩn xâm nhập vào đường thở.

Ở một số mẫu còn có thêm một lớp than hoạt tính có tác dụng trung hòa khí độc, bụi bẩn và vi khuẩn đi qua lớp than hoạt tính này, đơn cử như ở khẩu trang Neomask và khẩu trang 3M. Ngoài ra một yếu tố quan trọng khác là khả năng bao kín của những chiếc khẩu trang chống độc hóa chất này cũng là rất tốt, hầu hết đều ôm sát vào cằm, sống mũi và gò má của người đeo.

khẩu trang chống độc 3m

Còn nếu như bạn phải làm việc trong những môi trường như phun sơn xe máy ô tô hay thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại như Axit và các dung môi hữu cơ độc hại như thuốc trừ sâu… thì bạn nên sử dụng một chiếc mặt nạ phòng độc tốt.

mặt nạ phòng độc
Khẩu trang chống khí độc và hóa chất 3M

Mặt nạ phòng độc mặc dù cồng kềnh nhưng lại chống độc và hóa chất rất tốt, giúp bạn hít thở dễ dàng và phin lọc than hoạt tính giúp giảm tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.

Khẩu trang chống khí độc loại nào tốt

Đây đều là những mẫu khẩu trang được đánh giá là chất lượng nhất hiện nay, thông qua chỉ số lọc khí độc N95, N99 cũng như những đánh giá của người dùng về những sản phẩm này là rất tích cực.

1. Khẩu trang chống khí độc Cambridge Mask

Là mẫu khẩu trang rất được người dân phương tây tin tưởng chính vì vậy mà khẩu trang Cambridge là thương hiệu khẩu trang phòng độc bán chạy nhất trên trang thương mại điện tử nổi tiếng AMAZON.

khẩu trang cambridge mask

Về thiết kế và tính năng khẩu trang Cambridge khá giống với khẩu trang Vogmask. Vogmask cũng là loại khẩu trang chống độc đạt tiêu chuẩn N99.

2.Khẩu trang chống độc 3M

Đây là sản phẩm đã trở nên rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt, không chỉ đơn giản là thương hiệu của một tập đoàn hàng đầu mà những chiếc khẩu trang 3M còn cho chất lượng phòng khí độc rất tốt.

khẩu trang phòng độc 3m
Khẩu trang than hoạt tính 3M phòng độc hiệu quả, rất được yêu thích tại Việt Nam.

Với những mã rất phổ biến tại nước ta hiện nay  3M 9001, 8822, 9501… tất cả những chiếc khẩu trang này của thương hiệu 3M đều đạt được chỉ số là N95 cho khả năng lọc bụi khí và vi khuẩn lên tới 95%.

Lớp than hoạt tính bên trong giúp trung hòa những hóa chất dạng hơi, bảo vệ không cho chúng đi vào đường thở của bạn. Thiết kế của khẩu trang phòng độc 3M đơn giản nhưng kín đáo vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

khẩu trang chống độc 3m
Khẩu trang 3M thường xuyên được sử dụng trong nhà xưởng và phun sơn…

Khẩu trang 3M được tin tưởng sử dụng trong những công việc như, sơn, đi vào vùng dịch bệnh, khoa lây của bệnh viện, nghề mộc….nhờ thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng trong việc sử dụng cho hiệu quả sử dụng tối đa nhất.

3. Khẩu trang chống độc của nhất Pitta.

Không được đánh giá quá cao trong khả năng bảo hộ toàn diện nhưng khẩu trang Pitta cũng đạt được tiêu chuẩn N99 một tiêu chuẩn mà không phải mẫu khẩu trang nào cũng đạt được.

khẩu trang chống độc của nhật bản

Là một trong những chiếc khẩu trang nhật bản tiêu biểu, với khả năng chống bụi và khí độc tốt cùng với đó là kiểu dáng thời trang đẹp mắt với hai màu đen trắng đầy cuốn hút. Vì thế giới trẻ rất yêu thích và sử dụng khẩu trang Pitta.

Với chiếc khẩu trang Pitta bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần, bằng cách giặt khẩu trang khi sử dụng lâu ngày hay khi thấy chúng bị bám bẩn, đây là mẫu khẩu trang rất tiện lợi phải không ạ.

4. Khẩu trang Neomask

Đây cũng là mẫu khẩu trang hoạt tính rất được yêu thích tại Việt Nam, bạn không những có thể sử dụng chúng hàng ngày mà hoàn toàn có thể sử dụng cho công việc của mình với tác dụng chống độc.

khẩu trang chống độc tốt nhất
khẩu trang chống độc Neomask

 

Với thiết kế dày dặn và lớp bên trong của khẩu trang Neomask là lớp than hoạt tính có tác dụng trung hòa bụi bẩn, vi khuẩn, khí độc đi qua lớp than hoạt tính của khẩu trang Neomask.

5. Khẩu trang cao cấp Vogmask

Đây là mẫu khẩu trang hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn N99 với thiết kế 4 lớp độc đáo cho khả năng lọc khí độc và hóa chất hiệu quả cực cao. Bên cạnh đó thiết kế van một chiều giúp cho việc sử dụng khẩu trang Vogmask sẽ không có cảm giác bị bí hơi hay khó chịu.

khẩu trang chống độc

Phía trên là thiết kế chi tiết của khẩu trang Vogmask, là những thiết kế rất khoa học cho khả năng lọc chất độc là tối đa nhất.

6. Mặt nạ chống độc 3M

Mặc dù không được xếp vào mặt hàng khẩu trang, nhưng đây là lựa chọn rất cần thiết nếu như bạn làm việc trong môi trường độc hại hàng ngày thì sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả phòng độc cao nhất, mặc dù chúng khá cồng kềnh bất tiện khi sử dụng.

mặt nạ phòng độc 3m
Khẩu trang chống độc hóa chất 3M

Được sử dụng rất nhiều với các công việc như phun sơn, phun thuốc trừ sâu hay những người làm việc thường xuyên với hóa chất như thợ nhuộm vải….

Sử dụng mặt nạ phòng độc 3M cho cảm giác thông thoáng không có cảm giác bí hơi hay ngột ngạt bạn có thể lao động mạnh mà vẫn có thể hít thở được như bình thường.  Thương hiệu 3M sở hữu rất nhiều những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt, như mặt nạ 3M 6200,3M 6800…

Ở một số mẫu còn có mặt nạ phòng độc có kính loại này sử dụng cho rất nhiều công việc đặc thù như tiếp xúc với hóa chất dạng lỏng hay khí độc, tránh trường hợp chất độc tiếp xúc với da mặt hay bay vào mắt.

 

mặt nạ phòng độc có kính
Mặt nạ phòng độc có kính 3M 6800

7. Mặt nạ phòng độc phòng độc Nga

Sau những sự cố liên tiếp gần đây tại các tòa nhà chung cư tại Việt Nam đã có rất nhiều người tìm mua đến những chiếc mặt nạ phòng độc của Nga, để đề phòng những trường hợp hỏa hoạn ngoài ý muốn.

mặt nạ phòng độc nga

Đây là loại mặt nạ rất cổ điển của Nga mặc dù vậy những tính năng chống khí độc hay hóa chất của loại khẩu trang này có thể nói là không thể chê vào đâu được. Sở hữu thiết kế theo hai kiểu là mặt nạ phòng độc có vòi và mặt nạ không có vòi rất tiện lợi.

Mặc dù có hình dáng không quá bắt mắt, nếu không muốn nói là kỳ dị, nhưng có thể chúng sẽ là bùa hộ mệnh của bạn trong trường hợp không may xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Tổng kết:

Như vậy là ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những mẫu khẩu trang chống độc cho hiệu quả sử dụng cao nhất hiện nay. Với những tính năng như chống khí độc hay hóa chất và sự tiện lợi khi sử dụng.

Tùy theo điều kiện làm việc cả bạn mà bạn chọn cho mình một mẫu khẩu trang phù hợp, hoặc nếu như công việc của bạn là làm trong nhà xưởng hay trong các xí nghiệp công nghiệp nặng thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, thì bạn nên chọn cho mình chiếc mặt nạ phòng độc là tốt nhất.

 

 

Lovesport
Lovesport
Lovesport yêu thích các hoạt động thể thao đặc biệt là đá cầu, đá bóng, cầu lông và chạy bộ.

11 COMMENTS

  1. Mình muốn xin báo giá thương mại về các mẫu quần áo bảo hộ hàng sẵn + các loại khẩu trang, mặt nạ 3M, găng tay hàn tig, max.

  2. Mình muốn xem tìm hiểu rõ hơn 2 loại khẩu trang neomask và vogmask xem loại nào tốt hơn vì mình làm trong môi trường hóa chất.ib cho mình qua zalo hải xốp nhé.thank ?

    • Chào bạn Ngọc loại khẩu trang neomask chủ yếu để lọc bụi bạn nhé, còn khí độc cũng có thể lọc được nhờ lớp than hoạt tính. Tuy nhiên với những môi trường khí như kiểu sơn tại các phòng sơn ô tô, sơn gỗ công nghiệp hay trong những môi trường như các xưởng sản xuất hóa chất công nghiệp dạng dầu thì tốt nhất nên dùng loại khẩu trang chuyên dùng bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related articles

Hướng dẫn luật chơi golf 18 lỗ, cách tính điểm hiện hành 2024

Golf là một môn thể thao ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên,...

Tất tần tật các thuật ngữ golf từ A tới Z

Bạn mới bắt đầu chơi golf và các thuật ngữ trong golf khiến bạn trở nên khó khăn...

Danh sách 15 sân golf đẹp nhất Việt Nam 2024

Việt Nam có gần 100 sân golf trải dài khắp cả nước. Trong số đó, có 15 sân...

Khóa học golf cơ bản gồm những gì giá bao nhiêu?

Khóa học golf cơ bản được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn trang bị...