Hướng dẫn 4 cách làm quả cầu đá đơn giản đến bất ngờ

Date:

Chắc hẳn với những anh em yêu thích bộ môn đá cầu thì khi rảnh ra là bạn sẽ cảm thấy ngứa chân và muốn đá cầu đặc biệt khi gặp người có cùng niềm đam mê với bạn. Nhưng ngặt lỗi không phải lúc nào bạn cũng mang cầu theo bên mình.

Và bài viết sẽ chia sẻ với các bạn cách làm cầu đá đơn giản nhanh chóng nhất từ rất nhiều những vật liệu khác nhau và chúng đều rất quen thuộc với mỗi chúng ta như: Làm cầu từ lông gà, lông vịt, từ giấy, từ sợi nylon, túi bóng, vỏ lon bia….để các bạn có thể đá cầu được ở mọi lúc mọi nơi.

cách làm cầu đá

Lợi ích của việc tự làm quả cầu đá?

Thực tế giá của một quả cầu thông thường dù là cầu thi đấu hay cầu chinh, thì giá của chúng cũng chỉ từ vài nghìn đồng cho tới trên 10k, việc mua một quả cầu rất đơn giản mà hầu như ai cũng mua được. Và dưới đây là những tác dụng thú vị của việc tự mình làm một quả cầu để đá.

  • Không phải lúc nào chúng ta cũng mang cầu bên mình, hay không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được chúng.
  • Tự mình làm một quả cầu giống như chúng ta đang học một kỹ năng mới cũng khá thú vị, và sự kiên nhẫn cũng là điều mà chúng ta học được khi làm cầu.

Còn bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về cách làm một quả cầu từ những nguyên liệu mà có thể các bạn cũng không ngờ tới.

1. Cách làm cầu đá bằng lông gà (vịt)

Cầu từ lông gà và lông vịt là loại cầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vì chúng dễ làm nguyên liệu dễ kiếm và chất lượng của những quả cầu được làm từ lông gà vịt là rất tốt, cầu bay với quỹ đạo ổn định với tốc độ phù hợp và có thể tự điều chỉnh bằng cách thêm hoặc bớt chinh.

Chuẩn bị:

+ Chai nhựa bỏ có tiết diện càng phẳng càng tốt.

+ Một chiếc compa, để quay và vẽ đế cầu

+ Kéo 1 chiếc + dao.

+ Lông gà hay lông vịt –  4 chiếc.

+ keo dán loại 502 thì càng tốt.

Sau đó các bạn làm quả cầu bằng lông gà theo hướng dẫn trong clip dưới đây.

Tiến hành làm quả cầu bằng lông gà:

Chú ý: Các bạn có thể thay thân bút bằng một chiếc ốn hút, loại ở quán nước hay dùng. Tuyệt đối không dùng đinh vì sử dụng đinh rất nguy hiểm khi đá có thể dẫm vào gây ra chấn thương nghiêm trọng.

2. Cách làm quả cầu đá từ sợ nylon

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến sợi nylon hay sợi cói vẫn thường sử dụng để buộc một số đồ đạc khi cần di chuyển. Nhưng các bạn có biết rằng chúng có thể hoàn toàn sử dụng để làm quả cầu đá cũng rất ổn.

Các bạn chuẩn bị và tiến hành làm như Clip dưới các bạn có thể linh hoạt trong việc chọn lựa những vật dụng thay thế phù hợp mà các bạn có.

 

3. Làm quả cầu từ túi nylon

Một chiếc túi bóng tưởng rằng sẽ là vật vô giá trị khi không dùng đến nữa nhưng chúng lại là một giải pháp cho bạn khi bạn đột nhiên có thời gian rảnh và lại ngứa nghề.

Các bạn có thể làm theo các bước sau để làm quả cầu đá đơn giản nhưng hiệu quả này nhé.

4. Cách làm cầu đá bằng giấy

Làm trái cầu bằng giấy có vẻ phức tạp hơn một chút nếu các bạn muốn quả cầu có hình thức đẹp, các bạn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây để có được quả cầu bằng giấy như ý nhé.

 

Đó là những cách làm cầu đá từ nhiều loại vật liệu đơn giản sẵn có, để các bạn có thể đá cầu ở bất kỳ nơi nào các bạn muốn, chúc các bạn những người luôn đam mê đá cầu có được thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

>> Click khám phá kỹ thuật đá cầu từ A tới Z

Lovesport
Lovesport
Lovesport yêu thích các hoạt động thể thao đặc biệt là đá cầu, đá bóng, cầu lông và chạy bộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related articles

Hướng dẫn luật chơi golf 18 lỗ, cách tính điểm hiện hành 2024

Golf là một môn thể thao ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên,...

Tất tần tật các thuật ngữ golf từ A tới Z

Bạn mới bắt đầu chơi golf và các thuật ngữ trong golf khiến bạn trở nên khó khăn...

Danh sách 15 sân golf đẹp nhất Việt Nam 2024

Việt Nam có gần 100 sân golf trải dài khắp cả nước. Trong số đó, có 15 sân...

Khóa học golf cơ bản gồm những gì giá bao nhiêu?

Khóa học golf cơ bản được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn trang bị...