Thuộc loạt bài hướng dẫn về cách hít thở khi tập gym chuẩn nhất, nhưng mình thấy có khá nhiều bạn còn lăn tăn về vấn đề cách hít thở khi tập bụng. Vì thế mình xin chia sẻ bài viết ngắn này để phân tích một cách chi tiết hơn về cách hít thở đúng khi gập bụng.

Và nhân tiện với nhiều bạn còn băn khoăn về việc mình tập mãi mà bụng vẫn không nhỏ đi và mỡ bụng cũng không giảm thì bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để cải thiện vòng eo của mình một cách nhanh chóng, giúp cơ bụng săn chắc trong thời gian ngắn.

hít thở khi gập bụng
Hướng dẫn cách hít thở khi tập cơ bụng

Bài viết không chỉ dành riêng cho anh em tập Gym mà còn dành cho tất cả những ai muốn có được một cơ bụng 6 múi nhanh và hiệu quả khi tìm đến với phương pháp gập bụng.

Cách hít thở khi tập bụng chuẩn

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang phạm sai lầm khi hít thở không đúng khi gập bụng.

  • Bạn cảm thấy rất khó khăn khi tập luyện dù là tập trên sàn hay tập với máy tập.
  • Bạn tập mà cảm giác rất khó để nâng thành tích lên, đôi khi chỉ được vài lần đã cảm thấy khó chịu.
  • Bạn tập gập bụng chỉ vài lần thôi đã cảm giác thấy hoa mắt ù tai.

Đó là một số dấu hiệu chính để bạn nhận biết mình đang hít thở khi gập bụng không đúng cách và hậu quả là bạn cảm giác tập bụng không mấy hiệu quả và thật mệt mỏi. Bạn đừng lo lắng vì dưới đây là cách hít thở khi gập bụng chuẩn giúp bạn tập cơ bụng hiệu quả nhất, dù bạn tập ở nhà hay tại các phòng tập.

Áp dụng đúng nguyên tắc chung khi hít thở đó là khi dùng lực(co cơ) thì thở rakhông dùng lực (giãn cơ) thì hít vào áp dụng cho cả việc tập với máy hay không tập với máy.

Để các bạn dễ hình dung hơn chúng ta sẽ đến với những hình ảnh chi tiết nhất.

hít thở với máy dốc lên
khi lên cao cơ bụng co lại thì thở ra và khi hạ người xuống(giãn cơ) hít vào.
gập bụng trên thảm yoga
Lên thở ra và khi xuống chúng ta hít vào
hít thở khi tập bụng dưới
Hạ chân xuống hít vào và đẩy chân lên thì thở ra

Hít thở đúng như mô tả tức là bạn đã có cách hít thở đúng khi tập bụng, thật đơn giản phải không ạ. Để việc gập bụng đạt hiệu quả cao nhất các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày để giảm mỡ bụng nhanh nhất

Hít thở đúng và tập đúng cách là những yếu tố quan trọng để các bạn có thể giảm mỡ bụng. Ngoài ra các bạn cũng cần để ý tới những vấn đề liên quan khác như chế độ ăn uống và việc giảm mỡ bụng không chỉ đơn giản là tập bụng là đủ, mà các bạn cần kết hợp với việc tập luyện các bài tập khác để giảm mỡ toàn thân.

Các bài tập cần thiết khác như PLANK hay CARDIO là những bài tập rất cần thiết để đốt cháy năng lượng toàn thân hiệu quả vừa giảm mỡ nhanh vừa nâng cao sức dẻo dai cho cơ thể, áp dụng đúng các phương pháp tập gym hiệu quả để nhanh chóng có được thân hình mong muốn. Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here