Nên mua găng tay tập gym loại nào tốt nhất hiện nay ?

Date:

Share post:

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi cần phải chọn mua cho mình một đôi găng tay tập gym tốt phù hợp với chính nhu cầu sử dụng của bạn thân, thì bạn sẽ hiểu được việc chọn được một đôi găng tay tập tạ, tập xà cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Chính vì vậy mà bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách làm thế nào để chọn một đôi găng tay tập gym ưng ý nhất. Những hướng dẫn trong bài viết này dành cho việc chọn găng tay tập thể hình cho cả nam và nữ giới các bạn nhé.

găng tay tập gym

Tại sao bạn nên chọn mua găng tay tập gym ?

Nếu như bạn đã từng vào các phòng tập thể hình, các bạn có thể thấy không phải Gymer nào cũng sử dụng những đôi găng tay tập gym. Nhưng nếu có thể bạn rất rất nên chọn cho mình một đôi găng tay tập thể hình phù hợp, bởi chúng mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích tuyệt vời.

Bảo vệ đôi tay của bạn khi tập luyện

Điều dễ nhận thấy nhất ở một người tập gym hay đơn giản là tập xà đơn, xà kép là đôi tay của họ bị chai cứng và có phần hơi thô. Vì vậy nên các bạn nữ, nếu như bạn là người thường xuyên tập tạ tay hay đu xà thì bạn nên chọn cho mình một đôi găng tay tập thể hình phù hợp nhé.

Còn với các bạn trai thì có lẽ đôi bàn tay của bạn có chai một chút thì cũng không phải là vấn đề lớn, nhưng ngoài việc giúp cho đôi tay không bị chai thì một đôi găng tay tập gym tốt sẽ giúp bạn hạn chế những chấn thương như cổ tay, khớp ngón tay rất hiệu quả…

Đơn cử như bạn là người mới tập và bạn tập tạ tay khi cổ tay hoặc các ngón tay của bạn chưa được khỏe thì một đôi găng tay tập tạ khi đó sẽ giúp bạn nâng tạ và tránh được những chấn thương ở khớp cổ tay.

Sử dụng găng tay tập tạ giúp tăng hiệu quả tập luyện

Thiết kế ưu việt của những đôi găng tay tập gym sẽ giúp cho việc tập luyện của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Đơn giản và dễ hiểu như việc cầm nắm tạ đơn, tạ đòn hay dụng cụ bất kỳ khi không có găng tay và khi sử dụng găng tay là khác biệt nhau rất nhiều.

găng tay tập tạ

Cảm giác cầm nắm của bạn sẽ tốt hơn, tạ không bị trơn trượt khi bạn tập nặng hay khi bạn ra mồ hôi tay…chính vì thế bạn có thể hoàn toàn tự tin để có thể tập với một khối lượng tạ lớn hơn mà vẫn hoàn toàn có thể tự tin.

Găng tay tập gym hiện nay có mấy loại ?

Có khá nhiều cách khác nhau để có thể phân loại găng tay tập gym, trong đó phổ biến nhất thì được phân ra làm các loại sau đây.

Theo kiểu dáng của găng tay

Găng tay tập gym có các loại như: Găng tay cụt ngón, găng tay nửa bàn tay(chỉ bao kín phần trên của bàn tay), găng tay kín hết các đầu gón tay và găng tay chỉ bao kín phần tiếp xúc với thanh tạ. Điểm khác biệt giữa các loại này chủ yếu là khả năng bao kín của găng tay.

găng tay tập gym 3/4 có quấn cổ tay
Găng tay tập gym cụt ngón có quấn cổ tay

găng tay chống chai tay

Găng tay càng kính thì khả năng bảo vệ càng tốt nhưng đi cùng với điều đó là việc sử dụng găng tay dài ngón(full ngón) đôi khi sẽ gây ra sự khó chịu khi mồ hôi sẽ khó thoát hơn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng hay những ai hay bị da mồ hôi tay.

Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích mà bạn chọn cho mình loại găng tay phù hợp, về chọn lựa găng tay tập gym loại nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo các bạn nhé.

Theo chất liệu

Chất liệu để tạo nên những đôi găng tay tập thể hình rất đa dạng. Để đơn giản chúng ta có thể phân loại theo hai loại chính là găng tay tập gym da và găng tay tập gym sử dụng vật liệu tổng hợp.

+ Găng tay tập gym bằng da:

Găng tay được làm từ chất liệu da, cho chất lượng sử dụng vượt trội, cảm giác cầm nắm chắc chắn. Nhưng găng tay tập gym chất liệu da cũng có nhược điểm là sử dụng đôi khi khá bí hơi vì găng tay da không thoát được mồ hôi.

Mẫu găng tay da thường bị hạn chế khá nhiều bởi màu sắc và kiểu dáng bị hạn chế. Thêm một điều nữa là găng tay sử dụng chất liệu da thường có mức giá cao hơn những mẫu găng tay vật liệu sợi tổng hợp khá nhiều.

+ Găng tay tập gym sợi tổng hợp:

Tuy chất lượng sử dụng không được cao như găng tay gym bằng da nhưng bù lại bạn lại có nhiều sự lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng cũng như thiết kế chuyên biệt phù hợp với những mục đích tập luyện khác nhau.

Đây là mẫu găng tay tập tạ có mức độ phổ biến cao, được nhiều người sử dụng, giá thành của một đôi găng tay sợi tổng hợp mềm hơn khá nhiều so với găng tay được làm từ chất liệu da.

Cách chọn găng tay tập gym chuẩn

Chọn size găng tay tập gym phù hợp

Việc chọn đúng cỡ găng tay tập gym là rất quan trọng. Nếu như bạn chọn mua một đôi găng tay rộng hơn cỡ tay của mình thì trong quá trình sử dụng bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu vì chúng xộc xệch, nếu như sử dụng một đôi găng tay quá chật chội sẽ khiến bạn cảm thấy bị gò bó bí bách.

Để chọn được size găng tay chuẩn bạn cần phải đo chính xác được cỡ tay của mình. Việc đo size găng tay rất đơn giản khi bạn chỉ cần một chiếc thước dây là đủ, tiếp đến các bạn xem hình ảnh hướng dẫn cách đo cỡ tay và chọn size găng tay tập gym bên dưới.

chọn size găng tay tập gym
Đo size bàn tay của bạn

chọn size găng tay tập gym

Thông thường bạn chỉ cần đo chiều ngang của lòng bàn tay như hình vẽ là có thể chọn cho mình đôi găng tay có kích thước phù hợp rồi, nhưng để chắc chắn chọn được một đôi găng tay có kích thước phù hợp, đặc biệt với việc mua Online thì bạn cũng cần đo chiều dài từ cổ tay tới đỉnh ngón tay giữa.

Chọn găng tay theo chất liệu

Như phân loại ở phía trên thì bạn sẽ có hai lựa chọn về chất liệu của găng tay là găng tay tập gym bằng da và găng tay tập gym được làm từ chất liệu sợi tổng hơp, tùy theo sở thích của cá nhân bạn và thói quen tập luyện mà bạn có thể chọn cho mình mẫu găng tay phù hợp.

Nếu như bạn thường xuyên tập tạ với các bài tập với Dumbell(tạ tay) hay Barbell(tạ đòn), để có được cảm giác tập tốt bạn có thể chọn loại găng tay da nửa bàn tay hay cụt ngón. Găng tay da sẽ giúp bạn có được cảm giác cầm nắm tốt cùng phong cách độc đáo cổ điển.

Nhưng cá nhân mình thì lại thích sử dụng găng tay sợi tổng hợp hơn, bởi chúng bền bị ít tốn công bảo quan, thấm hút mồ hôi tốt, giá thành phải chăng và chất lượng sử dụng cũng rất tốt.

Chọn theo kiểu dáng thiết kế

Nếu như bạn là người thường xuyên ra mồ hôi ở phần lòng bàn tay, thì tốt nhất bạn nên chọn loại có thiết kế 1/2 bàn tay và trong quá trình sử dụng bạn có thể linh hoạt, khi tập xong một Set tập bạn có thể tháo găng tay ra cho đỡ bị, khi tập lại sẽ đeo vào. Loại găng tay nửa bàn tay chủ yếu để chống bị chai tay.

Loại găng cụt ngón sẽ cho khả năng bảo vệ tối đa nhất và cũng cho khả năng hỗ trợ lực là tốt nhất, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kéo xà hay tập tạ đơn và tạ đòn. Đặc biệt tiện dụng khi sử dụng trong mùa đông hay với những người ít ra mồ hôi tay.

Hiện tại có loại găng tay có chi tiết quấn cổ tay để hộ trợ trong việc bảo vệ cổ tay, nếu như cổ tay bạn hơi yếu thì việc sử dụng loại găng tay này cũng rất cần thiết, giúp bạn tránh được những chấn thương cổ tay trong quá trình tập luyện.

Vấn đề giá cả

Sau khi đã chọn một đôi găng tay có thiết kế và đặc tính sử dụng phù hợp, thì vấn đề cuối cùng chúng ta tính đến là giá của găng tay tập gym. Thông thường giá của một đôi găng tay sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng sử dụng của đôi găng tay đó.

Nhưng bạn cũng nên tính toán dựa vào chi phí mà bạn cho là phù hợp để đầu tư cho một đôi găng tay, vì vậy hãy chọn cho mình một đôi găng tay với mức giá mà bạn cho là đáng để đầu tư.

Tiếp theo là những đôi găng tay tập tạ được đánh giá là có chất lượng sử dụng tốt nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo để chọn ra cho mình được một mẫu ưng ý nhất các bạn nhé.

Những thương hiệu găng tay tập gym tốt nhất hiện nay

Đây là những mẫu găng tay đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường hiện nay, những đôi găng tay được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Găng tay tập gym AOLIKES

Găng tay tập gym AOLIKES

AOLIKES là thương hiệu đồ bảo hộ thể thao nổi tiếng trên thế giới hiện nay, bằng chứng là thương hiệu này đã có mặt khoảng 120 quốc gia khác nhau. Chính vì vậy những mẫu găng tay tập gym AOLIKES luôn nhận được sự tin tưởng của người sử dụng.

Găng tay tập tạ AOLIKES cho bạn khá nhiều lựa chọn về kiểu dáng, với đầy đủ những mẫu găng tay cụt ngón, găng tay nửa bàn tay cùng khá nhiều kiểu dáng bắt mắt thời trang khác.

găng tay tập gym tốt nhất
Găng tay tập gym nửa bàn tay AOLIKES

Giá cả của một đôi găng tay AOLIKES phù hợp với túi tiền, khoảng 200k tới 300k là bạn có thể sở hữu một đôi găng tay tuyệt vời cho việc tập thể thao, tập gym….

Thương hiệu găng tay tập gym SIMARI

Găng tay tập tạ SIMARI, được thiết kế chủ yếu từ vật liệu tổng hợp, luôn tạo cho người sử dụng có được cảm giác cầm nắm tạ(tạ tay, tạ đòn, xà…) một cách tốt nhất. Thiết kế lớp hạt cao su tạo ma sát tốt khi cầm nắm, lớp bảo vệ tránh chai tay hiệu quả.

găng tay tập tạ SIMARI

Bên cạnh đó thiết kế vải co giãn giúp cho đôi găng tay này có thể phù hợp để sử dụng với nhiều cỡ tay khác nhau. Đây là mẫu găng tay tập gym cho nam và cho cả nữ giới khá hoàn hảo. Cổ tay sử dụng chi tiết quấn cổ tay tiện lợi rất hữu ích đặc biệt với những người có cổ tay yếu cần tập với mức tạ nặng.

Hiện nay đôi găng tay này vẫn chưa có mặt tại Việt Nam nhưng các bạn hoàn toàn có thể đặt hàng trại những website quốc tế như AMAZON, EBAY…

Găng tay Gym cao cấp NIKE

Nói tới phụ kiện thể thao thì Nike là một trong những thương hiệu rất được sự tin tưởng của người Việt. Những đôi găng tay tập gym chính hãng NIKE chất lượng tới từng chi tiết, từ chất liệu vải cho tới những thiết kế tối ưu trong luyện tập và phong cách thời trang.

găng tay tập gym nike

Thành phần tạo nên những đôi găng tay NIKE chủ yếu là Polyester, Polyrethane và Nylon, vì thế mà những đôi găng tay Nike luôn có khả năng chống chịu ma sát là rất tốt. Tuy nhiên những sản phẩm găng tay của thương hiệu này cũng có mức giá khá cao.

Găng tay tập gym ADIDAS

Sử dụng công nghệ Climacool, vì vậy mà mặc dù lớp vải ngoài của găng tay tập gym Adidas khá dày nhưng khi sử dụng không có cảm giác bí hơi.

găng tay tập gym ADIDAS

Bên cạnh đó những mẫu găng tay tập tạ Adidas luôn tạo cho các gymer một phong cách trẻ trung và năng động nhờ thiết kế logo ADIDAS cùng việc phối màu đầy tinh tế, có thể nói găng tay tập thể hình Adidas là mẫu có sức hút với rất lớn với nhiều Gymer cả nam và nữ.

Vì là sản phẩm của một thương hiệu lớn cùng với chất lượng sử dụng tuyệt vời vì thế mà những đôi găng tay của thương hiệu này luôn có một mức giá khá cao so với mặt bằng trung hiện nay.

Đó là những đôi găng tay tập gym được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tiếp theo là những hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng găng tay tập Gym.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản găng tay tập gym

Việc sử dụng găng tay tập tạ rất đơn giản, sau khi bạn đã chọn được một đôi găng tay ưng ý bạn chỉ cần xỏ găng tay vào sau đó cố định găng tay bằng chi tiết miếng dính hay dây quấn cổ tay, điều chỉnh độ ôm vừa phải là xong.

Ngoài da để có thể sử dụng găng tay với chất lượng tốt trong thời gian dài, việc đó có liên quan rất lớn tới cách bạn vệ sinh hay giặt găng tay có khoa học không. Và tiếp theo là những chia sẻ chi tiết về cách vệ sinh găng tay tập gym.

Với găng tay tập gym bằng da

Nếu như bạn sử dụng một đôi găng tay tập gym được làm từ chất liệu da, thì bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Tuyệt đối không giặt bằng máy giặt, không ngâm găng tay trong nước, không sử dụng hóa chất tảy rửa có tính ăn mòn cao.

+ Khi giặt găng tay tập thể hình bằng da, bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng để tránh trường hợp da bị rộp. Giặt từ mặt ngoài vào mặt trong, mặt ngoài bằng da chúng ta sẽ lau nhẹ bề mặt da và các kẽ ngón tay.

Khi giặt xong bên ngoài chúng ta sẽ lộn lại giặt mặt bên trong, mặt bên trong là vùng cần vệ sinh bằng nước chuyên dụng, vò sạch để loại bỏ mùi hôi cũng như vi khuẩn bên trong.

Lưu ý khi đã giặt xong, không lên vắt kiệt nước vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của lớp da.

+ Khi không sử dụng tới găng tay chúng ta sẽ cất giữ găng tay ở những nơi thông thoáng, tránh để những nơi có độ ẩm cao như vậy găng tay sẽ rất dễ bị ẩm mộc hay mùi hôi khó chịu.

Với găng tay vải sợi tổng hợp

Đối với găng tay tập gym loại vải sợi tổng hợp thì việc vệ sinh cũng sẽ đơn giản hơn khá nhiều so với găng tay bằng chất liệu da. Khi bạn có thể sử dụng bột giặt thông thường để có thể làm sạch những vết bẩn hay mồ hôi.

Bạn có thể ngâm chúng trong xà phòng và giặt bằng tay hay sử dụng máy giặt để giặt đều được. Đây cũng là ưu điểm của một đôi găng tay tập tạ sợi tổng hợp so với găng tay tập gym chất liệu da.

Lời kết

Đó là toàn bộ những thông tin cần thiết để các gymer có thể chọn mua găng tay tập gym phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, cùng với đó là những thương hiệu găng tay tập thể hình được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Độc giả có bất kỳ góp ý nào về nội dung bài viết hay muốn bổ xung thêm thông tin cần thiết vui lòng để lại comment ở dưới bài viết hoặc để lại lời nhắn vào hòm thư wikithethaoviet@gmail.com, chúng tôi sẽ hồi đáp lại một cách nhanh nhất có thể.

>> Click tìm hiểu giày tập gym loại nào tốt nhất hiện nay

Lovesport
Lovesport
Lovesport yêu thích các hoạt động thể thao đặc biệt là đá cầu, đá bóng, cầu lông và chạy bộ.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Tất tần tật các thuật ngữ golf từ A tới Z

Bạn mới bắt đầu chơi golf và các thuật ngữ trong golf khiến bạn trở nên khó khăn...

Danh sách 15 sân golf đẹp nhất Việt Nam 2024

Việt Nam có gần 100 sân golf trải dài khắp cả nước. Trong số đó, có 15 sân...

Khóa học golf cơ bản gồm những gì giá bao nhiêu?

Khóa học golf cơ bản được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn trang bị...

Tham khảo 9 địa chỉ học đánh golf uy tín ở TP HCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều sân tập tập golf và học viện golf chất...