Điền kinh là gì? Câu hỏi nghe có vẻ đơn giản nhưng chúng lại rộng và phức tạp hơn nhiều so với những gì lúc đầu tiên tôi nghĩ. Lúc đầu chúng ta thường mặc định điền kinh là một môn thể thao nó đồng nghĩa với chạy bộ. Nhưng không phải, và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về bộ môn thể thao này nhé.

Bằng cách tìm hiểu qua nguồn gốc lịch sử của bộ môn điền kinh, cùng với việc chia sẻ những thông tin về luật điền kinh mới nhất, để các bạn thấy được những đặc trưng và những ưu điểm tuyệt vời của môn thể thao này.

điền kinh là gì
Điền kinh không chỉ đơn giản là chạy.

Điền kinh là gì?

Tên tiếng anh của bộ môn điền kinh là track and field là bộ môn thể thao tập hợp rất nhiều những môn khác như, nhảy cao, nhảy xa, ném lao, ném đĩa, đi bộ, chạy các cự ly…và nhiều môn phối hợp khác.

Điền kinh là bộ môn có lịch sử hình thành rất lâu đời từ thời tiền sử, với những nội dung như chạy bộ, nhảy xa, đi bộ xuất hiện từ thời kỳ tiền sử và vết tích của những bộ môn này còn lưu lại trong những ngôi mộ ở Ai Cập cổ đại.

Và cuộc thi điền kinh hiện đại đầu tiên đã được tổ chức vào năm 1849 tại Anh Quốc. Đến năm 1896 thì điền kinh đã được đưa vào môn thi đấu Olympic thế giới. Theo thời gian thì môn thể thao này đã được phổ biến trên toàn thế giới với rất nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn.

Ưu điểm của môn điền kinh là cần rất ít dụng cụ hỗ trợ, chính vì vậy mà bộ môn này đã phát triển và được đưa vào nội dung bồi dưỡng sức khỏe tại hầu hết các trường THCS, PTTH và các trường đại học trên toàn thế giới.

Luật điền kinh mới nhất

Chính vì có rất nhiều môn khác nhau và luật thi đấu của mỗi môn cũng khác nhau vì wikithethao.com đã chia ra luật điền kinh thành rất nhiều nội dung nhỏ khác nhau và sẽ tiếp tục bổ sung trong thời gian tới.

  1. Luật điền kinh phần nhảy sào
  2. Luật điền kinh phần nhảy cao
  3. Luật điền kinh phần nhảy xa
  4. Luật điền kinh chạy tiếp sức
  5. Luật điền kinh môn đẩy tạ
  6. Luật điền kinh môn chạy 100m.

 

 

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here