Trong 1 quả trứng bao nhiêu calo? Giải đáp chi tiết nhất

Date:

1 quả trứng bao nhiêu calo? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi thấy trứng luôn xuất hiện trong thực đơn của các gymer. Tại sao họ lại ăn nhiều trứng đến vậy? Chúng ta sẽ cùng giải đáp “tất tần tật” trong bài viết này.

Trứng là thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng và luôn xuất hiện trong chế độ ăn uống của mọi gymer. Đơn giản bởi 1 quả trứng chứa rất nhiều năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết cho các buổi luyện tập. Không những thế, trứng lại có giá thành khá rẻ.

Vậy, 1 quả trứng bao nhiêu calo? Nên ăn trứng gà, trứng vịt hay trứng vịt lộn?

Còn chờ đợi gì nữa, cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay thôi nào!

1 quả trứng bao nhiêu calo? Trứng gà, trứng vịt, trứng vịt lộn, trứng cút

1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Để đưa ra một con số cụ thể, người ta thường xét lượng calo trong 100g thực phẩm. Trứng cũng không phải ngoại lệ. Trong 100g trứng sẽ chứa khoảng 155,1 calo và con số này còn phụ thuộc vào loại trứng gì.

calo trong trứng

Tham khảo chi tiết calo là gì tại sao việc tính toán năng lượng tiêu thụ lại quan trọng

1. Trứng gà

100g trứng gà chứa khoảng 155,1 calo. Lượng calo trong trứng gà cũng khá gần khi so sánh với ức gà (164 calo). Đây chắc chắn là một nguồn calo không tồi cho việc tập luyện phải không nào.

Một quả trứng gà bao nhiêu calo?

Xét từ nhỏ đến lớn, trứng sẽ có trọng lượng từ 38g đến 63g tương ứng với lượng calo trong khoảng từ 54 calo đến 90 calo. Mỗi quả trứng trung bình nặng 50g (không kể vỏ) tương ứng với lượng calo là 73 calo.

Tổng thể khối lượng 1 quả trứng gà có: 55,8% khối lượng từ lòng trắng; lòng đỏ chiếm 31,9%, vỏ trứng chứa 11,9% và màng vỏ chỉ chiếm 0,4%.

2. Trứng vịt

100g trứng vịt chứa khoảng 186 calo. Lượng calo này nhiều hơn so với trứng gà nhưng đổi lại, trứng vịt chứa nhiều cholesterol hơn, việc thừa cholesterol sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe.

1 quả trứng chứa bao nhiêu calo

1 quả trứng bao nhiêu calo?

Trứng vịt có khối lượng lớn hơn khoảng 30% so với trứng gà. Như vậy, 1 quả trứng vịt nặng khoảng gần 70g (không kể vỏ) tương ứng với lượng calo là 132 calo. Nó gần gấp đôi so với 1 quả trứng gà.

Nhưng tại sao các gymer lại lựa chọn trứng gà thay vì trứng vịt? 1 quả trứng vịt có nhiều calo vậy cơ mà! Trứng là một siêu thực phẩm nên không phải chỉ dựa trên lượng calo mà còn phải dựa vào lượng dinh dưỡng mà nó đem lại.

Tìm đến mục “thành phần dinh dưỡng của trứng” để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

3. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn thì khá giống với trứng vịt. 100g trứng vịt lộn chứa khoảng 184 calo. Khối lượng mỗi quả trứng cũng tương đương với trứng vịt, rơi vào khoảng 70g.

Điểm khác duy nhất có là về khẩu vị của nó.

4. Trứng cút

100g trứng cút chứa 158,5 calo. Trứng cút có khối lượng nhẹ hơn nhiều so với trứng gà và trứng vịt.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo

1 quả trứng bao nhiêu calo?

Trứng cút chỉ nặng khoảng 8,5g tương ứng với lượng calo là 13,5 calo.

Mặc dù vậy, theo như nghiên cứu thì trứng cút có lượng dinh dưỡng còn nhiều hơn cả trứng gà. Ăn trứng cút cũng rất tốt nhưng để ăn lượng đủ calo từ trứng cút tương đương với trứng gà sẽ tốn khá nhiều thời gian đó.

Chính vì thế, gymer không ăn trứng cút vì chẳng ai muốn ngồi bóc vỏ hàng chục quả trứng cút mỗi ngày cả.

Một quả trứng nhỏ – Một nguồn dinh dưỡng khổng lồ!

1 quả trứng bao nhiêu calo không phải là thứ khiến trứng được gọi là một siêu thực phẩm. Điều khiến trứng được gọi như vậy là vì nguồn dinh dưỡng trong trứng quá khổng lồ.

Dinh dưỡng trong 1 quả trứng

 • Trứng có chứa canxi và tất các các loại axit amin cần thiết cho cơ thể, phục vụ quá trình sản xuất enzyme, hormone và các tế bào mới. Giúp quá trình phát triển của trẻ luôn ổn định, tăng cường chiều cao và cân nặng.
 • Chứa tới 13 loại vitamin khác nhau như A, B1, B6, E… và đặc biệt là vitamin D (vitamin ánh nắng), loại vitamin hiếm có ở hầu hết các loại thực phẩm thông thường.
 • Lượng choline có trong 1 quả trứng đã đáp ứng được 1/2 lượng choline cần thiết mỗi ngày của cơ thể.
 • Trứng còn được biết đến là nguồn protein tự nhiên dồi dào. 100g trứng gà chứa 10,8g protein, 100g trứng vịt chứa 13g protein và 100g trứng vịt lộn chứa 13,6g protein.
 • Lượng chất béo trong trứng gà, trứng vịt, trứng vịt lộn nằm trong khoảng từ 12g đến 14,5g (trứng vịt lộn > trứng vịt > trứng gà).
 • Số chất dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt cũng như trứng vịt lộn là như nhau nhưng về số lượng của các chất thì trứng vịt, vịt lộn lại nhiều hơn so với trứng gà.
 • Đáng lưu ý: 100g trứng gà chứa 373 mg nhưng trứng vịt và trứng vịt lộn chứa tới 600 mg Cholesterol. Đây là một con số rất lớn so với lượng Cholesterol cần thiết của cơ thể.
 • Lượng Cholesterol trong cơ thể tăng cao đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo

=> 1 quả trứng bao nhiêu calo không quan trọng bằng nguồn dinh dưỡng tuyệt vời trong mỗi quả trứng.

Lòng trắng

 • Như đã biết, lòng trắng trứng chiếm 55,8% về khối lượng. Tuy vậy, lượng calo trong trứng (lòng trắng) chỉ ở mức 17 calo.
 • Protein chiếm 3,6g trong 100g trứng gà. Protein ở lòng trắng thường là albumin và acid amin và nó có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể.
 • Lượng chất béo trong lòng trắng trứng rất ít, gần như bằng không.
 • Ưu điểm của lòng trắng trứng là nó không có chút Cholesterol nào. Lượng cholesterol tập trung hết ở lòng đỏ trứng gà.
 • Nhược điểm của lòng trắng trứng là nó chứa rất ít vitamin. Lượng vitamin tập trung hầu hết ở lòng đỏ.
 • Với đặc tính như vậy, gymer chủ yếu ăn nhiều lòng trắng trứng hơn để cung cấp calo và protein. Bởi ăn nhiều lòng đỏ có thể gây thừa dinh dưỡng, đặc biệt là thừa Cholesterol.

Lòng đỏ

 • 1 quả trứng bao nhiêu calo thì nó tập trung chủ yếu ở lòng đỏ.
 • Lòng đỏ chiếm 31,9% về khối lượng và chứa 55 calo, lớn gấp 3 lần lượng calo ở lòng trắng.
 • Protein trong lòng đỏ chỉ khoảng 2,7g, protein ở dạng đơn giản, dễ hòa tan.
 • Lượng chất béo của trứng tập trung hết vào lòng đỏ: 5g trên 100g trứng gà.
 • Đi cùng với chất béo là lượng Cholesterol trong lòng đỏ chiếm 100% trong cả quả trứng. Vì vậy, lòng đỏ trứng gà thường không được các gymer sử dụng nhiều.
 • Bù lại, lượng sắt, kẽm, vitamin A, B, E, K, D,… tập trung hầu hết ở lòng đỏ. Do vậy, sử dụng lòng đỏ với lượng vừa phải sẽ rất tốt cho trẻ đang phát triển.

1 quả trứng gà chứa bao nhiêu calo

Giải đáp: Lượng calo trong trứng có phải là lựa chọn tốt cho việc giảm cân?

Có thể bạn thấy, trứng được đa số dân gym sử dụng để tập luyện, phát triển cơ bắp. Vậy, trứng có phải là lựa chọn tốt cho việc giảm cân không?

Ta sẽ tìm hiểu điều này qua 2 câu hỏi dưới đây!

Thứ nhất: Trứng có làm tăng cân không?

Lượng chất béo trong trứng không hề nhiều mà nó còn là chất béo tốt. Vậy nên, trứng trước hết sẽ không làm tăng cân nặng hay làm hỏng buổi tập của bạn. Tất nhiên, trứng rán sẽ có thêm lượng mỡ từ dầu ăn và ta nên nói đến trứng luộc!

Thứ hai: Trứng có tác dụng gì để giảm cân?

Kế tiếp, Trứng có tác dụng làm bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này giúp cho cái bụng của bạn luôn được kiểm soát và có lợi cho việc giảm cân.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng những phụ nữ thừa cân, béo phì ăn trứng vào bữa sáng cảm thấy no hơn và ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo so với những phụ nữ ăn nhiều carbs vào bữa sáng.

1 quả trứng luộc bao nhiêu calo

Và qua đó, ta có thể thấy rằng: 1 quả trứng bao nhiêu calo thì cũng rất tốt cho quá trình giảm cân và tốt cho toàn bộ sức khỏe của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, trứng tốt nhưng nó không quyết định kết quả giảm cân của bạn. Thứ quyết định điều đó là “quá trình luyện tập và ăn uống” của chính bạn.

Ăn trứng như thế nào là đủ, tốt cho sức khỏe?

1. Cholesterol trong trứng có phải là điều lo ngại?

Có 1 sự thật rằng, có rất nhiều người ăn cả chục quả trứng mỗi ngày nhưng họ vẫn luôn khỏe mạnh. Họ không bị ảnh hưởng bởi Cholesterol trong trứng và điều này cho thấy, ăn nhiều lòng đỏ trứng chưa chắc đã có hại.

Đã có nhiều cuộc thử nghiệm về việc ăn nhiều và ít trứng. Kết quả cho thấy rằng, nhóm ăn nhiều trứng có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao hơn nhóm ăn ít. Trái lại, cũng có những kết quả là nhóm ăn nhiều trứng vẫn rất khỏe mạnh.

Gan là nhà máy sản xuất Cholesterol hằng ngày, mỗi ngày từ 1,5g – 2g. Nhưng nếu ta đã cung cấp đủ lượng Cholesterol thì gan sẽ điều tiết và không sản sinh ra nữa.

Nhưng nếu bạn mắc những bệnh liên quan đên thừa Cholesterol (bệnh mỡ máu, tiểu đường, xơ vữa động mạch, tai biến,…) thì nên hạn chế ăn nhiều lòng đỏ trứng. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy.

2. Số trứng nên ăn mỗi ngày

Theo từng nhóm tuổi, số trứng nên ăn mỗi ngày sẽ khác nhau. Điều này càng phải cẩn thận hơn đối với trẻ nhỏ, trẻ đang phát triển.

 • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 1/2 lòng trứng gà trong 1 bữa, chỉ nên ăn 2 lần/tuần.
 • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ trong 1 bữa, ăn khoảng 3 lần/tuần.
 • Trẻ 1 – 2 tuổi: có thể ăn 3 – 4 quả/tuần vì giải đoạn này trẻ phát triển rất mạnh.
 • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: Ăn 1 quả/ngày, phục vụ cho sự phát triển của trẻ.
 • Người lớn nên ăn từ 3-4 quả/tuần và đôi lúc có thể ăn từ 1 quả/ngày (với những người tập luyện thường xuyên).

3. Nên ăn trứng gà, trứng vịt hay trứng vịt lộn?

Như đã biết, lượng dinh dưỡng trong trứng vịt, trứng vịt lộn cao hơn trứng gà nhưng lượng Cholesterol của chúng cũng cao hơn hẳn. Đừng quả để ý “1 quả trứng bao nhiêu calo” mà bỏ qua những thứ khác xung quanh mỗi quả trứng.

1 quả trứng bao nhiêu calo

Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên ăn trứng, hãy sử dụng trứng gà trong thực đơn của mình. Điều này sẽ hạn chế được phần nào lượng Cholesterol nạp vào cơ thể.

Nhưng thi thoảng, cũng nên ăn trứng vịt và trứng vịt lộn. Nó vẫn sẽ cho bạn nhiều chất dinh dưỡng và không phải lo về lượng protein quá cao. Thêm nữa cũng là để thay đổi khẩu vị và nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể.

Kêt luận: Không có trứng nào tốt hơn cả, nên ăn kết hợp các loại trứng với nhau. Việc ăn loại trứng nào còn phụ thuộc cả vào điều kiện và sức khỏe của bạn.

Những điều phải nắm rõ khi ăn trứng!

1. Có phải ăn nhiều trứng là có hại cho sức khỏe?

Cách chế biến trứng nào tốt nhất?

1 quả trứng luộc bao nhiêu calo? Trứng luộc sẽ giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cùng lượng calo của nó. Sử dụng trứng luộc tốt cho cơ thể bạn cũng như quá trình giảm cân của bạn.

2. Tránh xa những cách ăn trứng vô cùng hại này:

 • Ăn trứng sống, trứng lòng đào:
  • Trứng sống chứa nhiều vi khuẩn Salmonella có hại và chỉ bị tiêu diệt khi được nấu chín.
  • Protein trong trứng sống rất khó hấp thu.
 • Luộc trứng quá chín.
  • Trứng luộc quá chín ở lòng đỏ sẽ xuất hiện những quầng xanh xám.
  • Lượng sắt trong trứng tăng, khó ăn và khó hấp thu chất dinh dưỡng hơn.
 • Các món ăn kỵ với trứng gà:
  • Thịt chó: Có thể gây tiêu chảy.
  • Quả hồng: Là 2 món ăn kỵ nhau, có thể gây ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày, viêm đường ruột.
  • Đường: Đường sẽ tiêu diệt các axit amin trong trứng ở nhiệt độ cao.
  • Mì chính: Làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà.
  • Đậu tương: Men phân giải protein trong đậu khiến cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng từ trứng gà.
 • Trứng gà luộc đã để qua 1 đêm.
  • Trứng để qua đêm sẽ sản sinh ra các vi khuẩn có hại từ chính những chất dinh dưỡng trong trứng.
 • Ngâm trứng vừa luộc chín trong nước lạnh.
  • Khi trứng chín, màng bảo vệ của quả trứng cũng biến mất.
  • Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột như vậy khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào quả trứng.

trứng gà bao nhiêu calo

Kết luận:

Vậy là qua bài viết, các bạn đã nắm rõ được 1 quả trứng bao nhiêu calo cũng như là khối kiến thức xung quanh những quả trứng.

Thêm ngay trứng vào thực đơn giảm cân hay thực đơn tăng cơ của mình. Chắc chắn điều này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Nhớ rằng, luôn phải chú ý đến cách chế biến trứng để có được nguồn dinh dưỡng tối đa nhất nhé! Đừng làm hỏng mất nguồn dinh dưỡng dồi dào đó chỉ vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Cuối cùng, chúc các bạn thành công và đạt được mục tiêu của mình nhé!

Xem thêm: Cách tính calo trong khẩu phần ăn hàng ngày”CHÍNH XÁC NHẤT”

Lovesport
Lovesport
Lovesport yêu thích các hoạt động thể thao đặc biệt là đá cầu, đá bóng, cầu lông và chạy bộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related articles

Hướng dẫn luật chơi golf 18 lỗ, cách tính điểm hiện hành 2024

Golf là một môn thể thao ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên,...

Tất tần tật các thuật ngữ golf từ A tới Z

Bạn mới bắt đầu chơi golf và các thuật ngữ trong golf khiến bạn trở nên khó khăn...

Danh sách 15 sân golf đẹp nhất Việt Nam 2024

Việt Nam có gần 100 sân golf trải dài khắp cả nước. Trong số đó, có 15 sân...

Khóa học golf cơ bản gồm những gì giá bao nhiêu?

Khóa học golf cơ bản được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn trang bị...